Kinh nghiệm chọn mua nhà không lo bị ngập vào mùa mưa ở Nha Trang

Ngoài việc chọn vị trí, giá cả và tiện ích xung quanh thì còn một vấn đề rất nan giải mà người mua nhà nên quan tâm đó là tình trạng ngập lụt vào mùa mưa như thế nào. Với vấn nạn này, hôm nay mình xin chia sẻ một vài lưu ý để tránh chọn nhầm nhà dễ bị ngập vào mùa mưa.

http://bdsphanthiet.com

Lưu ý 1: Chú ý độ cao các khu vực

Nhìn chung thành phố thấp dần từ Tây đến Đông. Điều này có nghĩa là những xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương, Vĩnh Thái, Vĩnh Thạnh sẽ bị ngập nặng. Nếu muốn mua nhà tránh ngập, bạn nên chú ý đến những xã này.

Lưu ý 2: Chú ý vị trí, độ cao của nền nhà và đường

Nếu mặt đường cao hơn nền nhà thì nước rất có khả năng sẽ tràn vào nhà mỗi khi trời mưa lớn. Nếu nhà đã xây sẵn và thấp hơn mặt đường thì cần có kế hoạch cải tạo, nâng cao nền.

Lưu ý 3: Cách nhận biết đường dễ ngập

Nếu nhà hàng xóm xung quanh khu nhà bạn dự định mua đều xây nhà cao so với mặt đường thì đây có thể là khu vực phải chịu cảnh ngập lụt thường xuyên. Một cách khác bạn có thể ứng dụng đó là khi mua nhà tránh ngập, bạn nên đến xem nhà vào đúng lúc trời mưa to để xem đường có bị ngập không. Còn nếu đó là một ngày khô ráo thì bạn có thể quan sát các bức tường: nếu có rong rêu bám dưới chân và xuất hiện vết ố ngang bức tường thì đó là điểm mà nước dâng đến.

Mùa mưa đang thật sự trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân thành phố

Lưu ý 4: Hỏi hàng xóm trong khu vực

Bạn cũng có thể hỏi thăm những người sống trong khu vực lân cận để biết về khả năng thoát nước của khu vực mỗi mùa mưa khi muốn mua nhà tránh ngập.

Lưu ý 5: Chú ý đến triều cường

Với những bất động sản có vị trí gần sông, kênh, rạch, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề triều cường bởi thiệt hại chúng gây ra còn nghiêm trọng hơn nước ngập do mưa lớn nhiều lần.

Lưu ý 6: Điểm cộng cho những chung cư có hệ thống thoát nước tốt

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần chú ý hệ thống thoát nước của tầng hầm để tránh trường hợp xe bị ngập nước và chết máy, hỏng máy móc. Xem thêmKhu đô thị nào ở Sài Gòn an toàn cho bạn vào mùa mưa?

Hãy mua nhà vào MÙA MƯA

Lời khuyên Rever đưa ra là nên mua nhà vào mùa mưa bởi đây là cách tốt nhất để bạn thẩm định được tình trạng ngôi nhà khi mùa mưa đến. Đôi khi nguồn tin chủ đầu tư cung cấp cho bạn cũng không tuyệt đối chính xác. Căn hộ có thể đẹp long lanh, xanh mát khi bạn đến vào ngày nắng đẹp nhưng biết đâu vào những ngày mưa lớn nó lại mang một gương mặt khác. Bởi vậy cẩn thận khi chọn nhà, chọn khu vực vẫn là cách tốt nhất để bạn bảo vệ mình, tìm được nơi trú ẩn an toàn cho gia đình của mình.

Chắc chắn rằng không ai muốn tòa nhà chung cư nơi mình sống bị biến thành ốc đảo vào mùa mưa nhưng làm thế nào để những cơn mưa lớn ở thành phố không còn là nỗi ám ảnh của bạn? Trước hết bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách tự thẩm định giá trị của ngôi nhà và nên xem nhà vào đúng thời điểm có nguy cơ ngập nước cao nhất.

Đọc ngayCách ứng phó khi nhà bị ngập nước do mưa lớn.

Nên đi xem nhà vào mùa mưa để tự đánh giá chất lượng công trình thay vì nghe những lời “quảng cáo” từ chủ đầu tư

Những “điểm ngập” trên địa bàn TP.HCM bạn nên biết

Theo thống kê của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh. TP. HCM có 66 điểm ngập được thống kê, nhưng chỉ là các điểm ngoài đường phố, còn các điểm ngập trong con hẻm và khu dân cư vẫn chưa được liệt kê. Số liệu cho thấy một số tuyến đường có hơn 2 điểm ngập, nên thực ra TP có đến 77 vị trí ngập, trong đó bao gồm tổng số ngập từ 0,2m trở lên.

http://bdsphanthiet.com